Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2012

Bánh mì




Từ khi gặp blog của Lelan, thú thật là mình "mê" tài nữ công gia chánh của em ấy rồi!
Bánh mì hôm nay làm theo công thức của Lelan. Nhưng cũng có thêm thời gian cho bột nghỉ lâu hơn!
Như thế này:
250g bột mì số 11
5g men khô (1m)
150cc nước
1/2m muối

Hòa men vào nước, trộn với 1/2 lượng bột cho đều và mịn. Rắt bột khô lên mặt, đậy kín cho bột nghỉ 45p.
Trộn muối vào 1/2 lượng bột còn lại nhồi kĩ (khoảng 3p)rồi ngắt làm 2, vo tròn, xoa tí bột khô rồi đậy kín, cho bột nghỉ 10p (em lelan cho nghỉ 5p)
Cán bột rồi tạo hình bánh, đậy kín cho bột nghỉ 30p (em lelan cho nghỉ 15p)
Lò 235 độ, đủ nóng thì lấy dao khía mặt bánh rồi xịt nước lên mặt bánh và xịt vào hông lò. Nướng 25p.

Lần trước mình làm, cho bột nghỉ theo thời gian mà em lelan định. Khi nướng xong thấy bánh quá đặc ruột và vỏ khá cứng nên lần này mình cho bột nghỉ thời gian gấp đôi. Kết quả bánh nở hơn nhưng vẫn còn đặc ruột lắm. Lần sau mình sẽ thử cho bột nghỉ thêm 15p nữa xem sao!
Đọc tiếp ...