Thứ Hai, 20 tháng 2, 2012

Bánh mì dòn!




Vì mê làm bếp mà hay tìm tòi, học hỏi
Vì mê làm bếp mà mua cái lò nướng
Vì có cái lò nướng nên nhất định phải làm bánh mì dù biết sẽ nhiêu khê
Vì biết nhiêu khê nên quyết tâm làm cho bằng được mới thôi
Vì quyết làm cho bằng được nên thử hết công thức này tới công thức khác. Đã làm 5 lần rồi và chưa lần nào ưng bụng. Thế nào cũng có trục trặc nào đó. Cọp anh bảo "Có khi còn bí quyết gì đó mà người ta chưa nói hết?"
Lần thứ 6 này, làm theo cách mới: ủ bột chua từ đêm trước.

* Bây giờ là 10g45, mới làm xong công đoạn tạo hình bánh và chờ bột nổi gấp đôi.
Post hình trước một số.
* 11g 10, thêm tấm hình cho bột vào 2 khuôn sandwich.
* 2g, nướng xong. Xịt nước 2 lần. Nhưng vỏ bánh vẫn còn hơi dầy.
Nói chung: thành công là cơ bản! Hehe
Đọc tiếp ...