Thứ Tư, 4 tháng 1, 2012

Khô bò ăn Tết đây!




Kể từ lúc chị Quế giới thiệu blog của lelan, đâm ra mê mệt cô gái trẻ này.
Người đâu mà xinh đẹp giỏi giang cực kì. Làm bánh nấu ăn may thêu.... tất tần tật đều chỉn chu khéo léo!
Đặc biệt chấm hết mấy món nấu nướng chiên kho xào hấp....đọc đến mỏi mắt và đơ cái lưng luôn! Cuối cùng thực hành món khô bò này để Tết cho hai đứa nhỏ nhâm nhi. Có ngon bằng khô bò Như Lan không thì chưa biết nhưng chắc chắn là bảo đảm an toàn thực phẩm!
Thực ra, liều lượng gia vị cũng có thêm bớt chút đỉnh: bớt ngọt, ít cay, thêm dầu hào, mật ong.
Cụ thể như vầy:
800g filet, cắt dọc theo sớ
1M dầu hào
1M tiêu sọ xay nhuyễn
1M ớt sừng trâu bằm (bỏ hột và cái tim ở giữa)
1M sả bằm
2M đường nâu (nấu ăn bằng đường này)
2M ớt bột Hàn Quốc (loại dùng để làm kim chi, màu đẹp mà hông cay nhiều)
1M gia vị nấu bò kho hiệu Kim Hưng
1M ngũ vị hương Việt Ấn
1/2m muối
1M Magi Nấm Hương (lẽ ra là 1 viên súp bò nhưng quên mua!)
2M mật ong
Trộn gia vị cho đều rồi ướp thịt, cho vào tủ lạnh để qua đêm. Thực ra, ướp khoảng 2g là được rồi, nhưng buổi sáng mua thịt về bỏ tủ lạnh, buổi chiều bận chùi bóng salon nên tối mới ướp thịt, đành bỏ tủ lạnh qua đêm!
Cho vào lò viba khoảng 7>10p cho chín. Nếu thịt đùi hay thịt thăn ngoại thì nên bắt lên bếp nấu cho tiện. Không nên để thịt mềm, khô sẽ không ngon. Vớt ra để nguội, giã dập, xé sợi, trộn với nước thịt còn trong nồi, bắt chảo xào cho ráo. Trộn mật ong trước khi cho vào lò sấy, lửa 100 độ trong khoảng 1g30 đến 2g. Nhớ thăm chừng kẻo ... khét!
Đọc tiếp ...