Thứ Năm, 23 tháng 2, 2012

Gỏi xoài cũng ... cách điệu luôn!




Thấy ở bữa off nhà Xuân hương, chị Quế trộn gỏi xoài. Nói kiểu TienVy là ... lên cơn! Bèn bắt chước.
Nhưng khô lò tho thì mặn lắm, nên thay bằng tép đất. Mà Cọp anh lại không thích tép luộc, nên chuyển qua nướng. Có lò nướng mà!
Cơm sáng nay mỗi món này, hai cọp thanh toán gọn dĩa gỏi to tướng!
Đọc tiếp ...

Chả cá ... cách điệu!




Từ hôm chị Quế bày cho làm chả cá. Mê luôn. Làm mấy lần rồi: Hấp, chiên và nướng. Một lần với hành tím +ớt, 2 lần với thì là.
Hôm qua đi siêu thị, mua bịch cá basa để làm tiếp.
Bữa sáng, lúc xẻ mấy trái tắc làm nước mắm để ăn gỏi xoài, bỗng nghĩ sao mình không thử cắt nhỏ vỏ tắc cho vào cá xem sao.
Đến lúc làm, lại nảy thêm ý, hay là cho thêm mớ lá tía tô?
Cách điệu thử, ai dè thơm quá chừng! Cọp anh gật gù "Ừ, lạ mà ngon, thơm nữa, không nghe mùi cá!"
Vậy là thêm một món!

Các thứ cho mẻ chả này:

1 bịch chả cá basa tươi 500g
50g hành tím xắt lát mỏng
2 trái ớt xiêm (vẫn không cay đâu)
1M đường
Nhúm ngò rí
Nhúm lá tía tô
3 vỏ tắc chín (đã lột sạch rồi)
1M dầu để thoa giấy bạc và thoa mặt chả

Lò để 250 độ, bật trước 5p cho nóng.
Thế là xong đấy!
Đọc tiếp ...