Trái gấc là quà từ vườn nhà Trùm Sò ở Xẻo lá Nhà Bè. Tròn trịa, nở gai đều và chín đỏ...rất ngon!
Đã định bổ ra, sên cô lại để vài hôm nữa kho thịt, nhưng lâu quá không nấu xôi cũng...nhớ.
Xôi gấc đúng điệu phải có mỡ gà, ghé siêu thị định mua góc tư gà về lóc ít mỡ, nhưng nghĩ không nên ăn mỡ động vật, nên không mua gà và thế là thay bằng 2m dầu olive vậy.
Và như thế là "ăn mày đòi xôi gấc".
Màu gấc đẹp quá chị ạ!
Trả lờiXóaNgon quá Yum....Yum....
Trả lờiXóaTrông ngọt và ấm, hén KH!
Trả lờiXóaLúc còn ở VN em thường dùng màu của gấc hòa chung với cà chua làm màu của sauce ragu đẹp lắm chị ạ!
Trả lờiXóaChị ơi chén xôi thử còn hong cho em ké miếng?
Trả lờiXóaNấu vậy quá tiện hén, chỉ có 15 phút là có xôi
Thật tuyệt vời!
Trả lờiXóaNgon mắt quá chị ơi!
Trả lờiXóaHạt lạ ghê!
Trả lờiXóaxôi đẹp quá, chị cân đo đong đếm chính xác giống chị Q, em thì chịu :))
Trả lờiXóaLo viba của em bị hư hay sao đó. Em thử nấu cơm, đến 1/2 giờ mới chịu chín. Nếu không nấu được trong lò viba thì nấu trong nồi cơm điện được không chị?
Trả lờiXóaXôi gấc nấu dễ quá... Đã lưu lại, khi nào muốn nấu em sẽ tìm trong bookmarks.
Vậy là chị học thêm được một mẹo bếp!
Trả lờiXóaCám ơn em.
Hihi...
Trả lờiXóaHai ngừ già thử bằng cách đi ra véo một xíu, đi vô véo một xíu, hết vèo!
Nhưng chị mời em nguyên dĩa nha!
Hihi...
Trả lờiXóaNhanh hén, nhưng nếp phải ngâm một đêm đấy. Nếu không, 15p không chín đâu!
Màu cam gợi cho con cảm giác...thèm ăn. hihi
Trả lờiXóaCon nhớ có một lần con ăn múi gấc dầm với ít đường và nước đá. Rất ngon ạ. Nhưng mẹ nhắc là ăn ít thôi; ăn nhiều sẽ có cảm giác khó chịu.:)
Trả lờiXóaMàu thật tươi.
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaEm mình xơi xôi ở đây, rùi chị mình gởi em mình đem dìa mời ngừ ở nhà xới với heng!
Wa!!. Đúng là chụp ở góc độ gần hạt gấc thật đẹp. Con thấy nó cũng giống hạt khổ qua chín. :)
Trả lờiXóaCon thấy rất đơn giản và dễ nữa. Vậy là con biết nấu xôi gấc rồi. :)
Trả lờiXóaHọc chị Quế đó chứ. Để lâu nó quên đi.
Trả lờiXóaDễ ụi à con!
Trả lờiXóaEm mình ăn xôi chị mang sang chưa nhỉ?
Trả lờiXóaHaha...
Trả lờiXóaMai con về, cô còn dành phần cho con.
Hihi...
Trả lờiXóaVậy là chắc mẹ con đã hơn một lần...ăn nhiều!
Cũng có người không chịu được mùi của nó đấy em.
Trả lờiXóaTự nhiên, cô liên tưởng: nắng tháng ba, mặc áo màu này đi ngoài đường ban trưa! Hihihi...
Trả lờiXóaƠ! Em chưa thấy bao giờ sao? Thiệt thòi nhe!
Trả lờiXóaCó vẻ như nó cùng họ đấy con!
Trả lờiXóaChắc cũng được chứ em. Nhà chị không dùng nồi cơm điện, vì anh nhà chị thích uống nước cơm.
Trả lờiXóaEm vẫn nấu được chín cơm bằng lò viba thì nó không hư đâu. Thử xem lại cách cài đặt coi sao. Có khi mình nhầm chỗ nào đó, có thể là low thay vì high chăng?
Thik quá!. Con cảm ơn Cô. hihi
Trả lờiXóaCon quên hỏi mẹ. Lát nữa con gọi điện thoại cho mẹ con sẽ hỏi. :):)
Trả lờiXóaEo ơi, vậy thì sẽ ...chói mắt lắm lắm ạ. Hihi. Nhưng được cái hok sợ bị xe "hôn" - Từ rất xa là người điều kiển đã thấy rõ rồi. :):)
Trả lờiXóaDạ. :)
Trả lờiXóaNgon thâtj nhưng không dám ăn nhiều chị ơi
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaĂn lấy vị thôi mà!
Chắc em không biết xài. Cám ơn chị.
Trả lờiXóaEm ít nấu ăn. Mà khoái đi lòng vòng nghía cách làm đồ ăn rồi tự hứa với lòng là sẽ làm.
Rồi sẽ tới cái ngày mà em thấy thích làm đồ ăn! Vui lắm đó.
Trả lờiXóaEm hi vọng được vậy :)
Trả lờiXóaĐẹp chị ơi ...Nhìn đã thấy ngon !
Trả lờiXóaDạ em ăn rồi với chả lụa tưởng tượng hihihihi ...Thanks!
Trả lờiXóaGiỏi ghê nhen. Ăn gấc thường để mắt trẻ lại héng.
Trả lờiXóaĂn dĩa xôi bên nhà rồi, buồn ngủ lắm nhưng chạy qua coi còn hết.
chẹp chẹp, chị Ba ui, chị Ba à, chị làm Mây chết vì thèm, nhất là xôi gấc mà ăn với gà rô ti chết mất, chẹp chẹp
Trả lờiXóaĐẹp quá ! Hồi ở Santa Barbara anh trồng được 3 cây từ hột do ông anh rể mang sang ....mỗi mùa được trên 100 quả nhưng có lẽ do khí hậu lạnh và ít nắng , nên không bao giờ có màu cam đậm và tươi như vầy .
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaXôi còn hoài, kiu bằng xôi gấc Thạch Sanh mừ!
Chị phải vui vì em lây bệnh mê làm bếp của chị rồi!
Hôm nay em làm bánh mì nữa. Thay 50g bột gạo, thử coi nó có giòn xốp không. Em đang ủ bột. Chiều nướng xong sẽ post hình lên. Nếu không có hình thì coi như " thôi rồi Lượm ơi!"
Em nhắc gà rô ti, chị còn thèm dữ nữa a!
Trả lờiXóa:)
Trả lờiXóaChỗ Huynh Trưởng còn trồng được và có trái. Chỗ em gái em (Harrisburg, PA) chỉ trồng được rau cải, bầu bí mướp thôi. Gấc thì không được, chả hiểu sao nữa.
Bên nớ, anh chuẩn bị Tết thế nào ạ?
Cach nau xoi gac cua chi don gian ma hap dan qua chung...nhung con gac kho thit ...chi bay cho em voi
Trả lờiXóaỞ PA , muốn trồng gấc thì phải xin nhánh ở gần gốc cây gìa ở California , và trồng vào mùa xuân thì Đông đén dù có rụng lá nhưng củ đã đủ " trưởng thành" để có thể "ngủ" đến mùa xuân để nẩy chồi lại .
Trả lờiXóaTết ? Chả làm gì hết Thu Nhân ơi. Các cháu ở xa , Mồng Một lại rơi vào Thứ Ba , đều phải đi làm , đi học cả !
Các món làm trong những ngày Tết, có rảnh thì post hết lên cho mình thưởng thức dzí nhen. Để có được cái thú vô bếp nhà bạn bè. Vui và ấm áp lắm.
Trả lờiXóa