Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2012

Xôi gấc




Trái gấc là quà từ vườn nhà Trùm Sò ở Xẻo lá Nhà Bè. Tròn trịa, nở gai đều và chín đỏ...rất ngon!
Đã định bổ ra, sên cô lại để vài hôm nữa kho thịt, nhưng lâu quá không nấu xôi cũng...nhớ.
Xôi gấc đúng điệu phải có mỡ gà, ghé siêu thị định mua góc tư gà về lóc ít mỡ, nhưng nghĩ không nên ăn mỡ động vật, nên không mua gà và thế là thay bằng 2m dầu olive vậy.
Và như thế là "ăn mày đòi xôi gấc".

49 nhận xét:

  1. Lúc còn ở VN em thường dùng màu của gấc hòa chung với cà chua làm màu của sauce ragu đẹp lắm chị ạ!

    Trả lờiXóa
  2. Chị ơi chén xôi thử còn hong cho em ké miếng?

    Nấu vậy quá tiện hén, chỉ có 15 phút là có xôi

    Trả lờiXóa
  3. xôi đẹp quá, chị cân đo đong đếm chính xác giống chị Q, em thì chịu :))

    Trả lờiXóa
  4. Lo viba của em bị hư hay sao đó. Em thử nấu cơm, đến 1/2 giờ mới chịu chín. Nếu không nấu được trong lò viba thì nấu trong nồi cơm điện được không chị?

    Xôi gấc nấu dễ quá... Đã lưu lại, khi nào muốn nấu em sẽ tìm trong bookmarks.

    Trả lờiXóa
  5. Vậy là chị học thêm được một mẹo bếp!
    Cám ơn em.

    Trả lờiXóa
  6. Hihi...
    Hai ngừ già thử bằng cách đi ra véo một xíu, đi vô véo một xíu, hết vèo!
    Nhưng chị mời em nguyên dĩa nha!

    Trả lờiXóa
  7. Hihi...
    Nhanh hén, nhưng nếp phải ngâm một đêm đấy. Nếu không, 15p không chín đâu!

    Trả lờiXóa
  8. Màu cam gợi cho con cảm giác...thèm ăn. hihi

    Trả lờiXóa
  9. Con nhớ có một lần con ăn múi gấc dầm với ít đường và nước đá. Rất ngon ạ. Nhưng mẹ nhắc là ăn ít thôi; ăn nhiều sẽ có cảm giác khó chịu.:)

    Trả lờiXóa
  10. Hihi...
    Em mình xơi xôi ở đây, rùi chị mình gởi em mình đem dìa mời ngừ ở nhà xới với heng!

    Trả lờiXóa
  11. Wa!!. Đúng là chụp ở góc độ gần hạt gấc thật đẹp. Con thấy nó cũng giống hạt khổ qua chín. :)

    Trả lờiXóa
  12. Con thấy rất đơn giản và dễ nữa. Vậy là con biết nấu xôi gấc rồi. :)

    Trả lờiXóa
  13. Học chị Quế đó chứ. Để lâu nó quên đi.

    Trả lờiXóa
  14. Em mình ăn xôi chị mang sang chưa nhỉ?

    Trả lờiXóa
  15. Haha...
    Mai con về, cô còn dành phần cho con.

    Trả lờiXóa
  16. Hihi...
    Vậy là chắc mẹ con đã hơn một lần...ăn nhiều!

    Trả lờiXóa
  17. Cũng có người không chịu được mùi của nó đấy em.

    Trả lờiXóa
  18. Tự nhiên, cô liên tưởng: nắng tháng ba, mặc áo màu này đi ngoài đường ban trưa! Hihihi...

    Trả lờiXóa
  19. Ơ! Em chưa thấy bao giờ sao? Thiệt thòi nhe!

    Trả lờiXóa
  20. Có vẻ như nó cùng họ đấy con!

    Trả lờiXóa
  21. Chắc cũng được chứ em. Nhà chị không dùng nồi cơm điện, vì anh nhà chị thích uống nước cơm.
    Em vẫn nấu được chín cơm bằng lò viba thì nó không hư đâu. Thử xem lại cách cài đặt coi sao. Có khi mình nhầm chỗ nào đó, có thể là low thay vì high chăng?

    Trả lờiXóa
  22. Con quên hỏi mẹ. Lát nữa con gọi điện thoại cho mẹ con sẽ hỏi. :):)

    Trả lờiXóa
  23. Eo ơi, vậy thì sẽ ...chói mắt lắm lắm ạ. Hihi. Nhưng được cái hok sợ bị xe "hôn" - Từ rất xa là người điều kiển đã thấy rõ rồi. :):)

    Trả lờiXóa
  24. Ngon thâtj nhưng không dám ăn nhiều chị ơi

    Trả lờiXóa
  25. Chắc em không biết xài. Cám ơn chị.

    Em ít nấu ăn. Mà khoái đi lòng vòng nghía cách làm đồ ăn rồi tự hứa với lòng là sẽ làm.

    Trả lờiXóa
  26. Rồi sẽ tới cái ngày mà em thấy thích làm đồ ăn! Vui lắm đó.

    Trả lờiXóa
  27. Đẹp chị ơi ...Nhìn đã thấy ngon !

    Trả lờiXóa
  28. Dạ em ăn rồi với chả lụa tưởng tượng hihihihi ...Thanks!

    Trả lờiXóa
  29. Giỏi ghê nhen. Ăn gấc thường để mắt trẻ lại héng.
    Ăn dĩa xôi bên nhà rồi, buồn ngủ lắm nhưng chạy qua coi còn hết.

    Trả lờiXóa
  30. chẹp chẹp, chị Ba ui, chị Ba à, chị làm Mây chết vì thèm, nhất là xôi gấc mà ăn với gà rô ti chết mất, chẹp chẹp

    Trả lờiXóa
  31. Đẹp quá ! Hồi ở Santa Barbara anh trồng được 3 cây từ hột do ông anh rể mang sang ....mỗi mùa được trên 100 quả nhưng có lẽ do khí hậu lạnh và ít nắng , nên không bao giờ có màu cam đậm và tươi như vầy .

    Trả lờiXóa
  32. Hihi...
    Xôi còn hoài, kiu bằng xôi gấc Thạch Sanh mừ!
    Chị phải vui vì em lây bệnh mê làm bếp của chị rồi!
    Hôm nay em làm bánh mì nữa. Thay 50g bột gạo, thử coi nó có giòn xốp không. Em đang ủ bột. Chiều nướng xong sẽ post hình lên. Nếu không có hình thì coi như " thôi rồi Lượm ơi!"

    Trả lờiXóa
  33. Em nhắc gà rô ti, chị còn thèm dữ nữa a!

    Trả lờiXóa
  34. :)
    Chỗ Huynh Trưởng còn trồng được và có trái. Chỗ em gái em (Harrisburg, PA) chỉ trồng được rau cải, bầu bí mướp thôi. Gấc thì không được, chả hiểu sao nữa.
    Bên nớ, anh chuẩn bị Tết thế nào ạ?

    Trả lờiXóa
  35. Cach nau xoi gac cua chi don gian ma hap dan qua chung...nhung con gac kho thit ...chi bay cho em voi

    Trả lờiXóa
  36. Ở PA , muốn trồng gấc thì phải xin nhánh ở gần gốc cây gìa ở California , và trồng vào mùa xuân thì Đông đén dù có rụng lá nhưng củ đã đủ " trưởng thành" để có thể "ngủ" đến mùa xuân để nẩy chồi lại .

    Tết ? Chả làm gì hết Thu Nhân ơi. Các cháu ở xa , Mồng Một lại rơi vào Thứ Ba , đều phải đi làm , đi học cả !

    Trả lờiXóa
  37. Các món làm trong những ngày Tết, có rảnh thì post hết lên cho mình thưởng thức dzí nhen. Để có được cái thú vô bếp nhà bạn bè. Vui và ấm áp lắm.

    Trả lờiXóa