Khép lại những điều nặng lòng, nên lắm chứ.
Tìm niềm vui trong việc nướng bánh.
Còn lại 1/2 bột chua từ tuần trước, quyết định cải tiến chút ít xem tình hình ra sao:
Cơ bản vẫn là công thức của nhà Bill.
- thay vì nước thì là nước và sữa 1/1
- nhồi đúng 10p, ủ lần 1 60p
- tạo hình, ủ 40p, rạch mặt bánh (lần trước đợi ủ xong 2g, rạch mặt bánh thì nó xẹp xuống luôn), ủ tiếp 40p
- lò 200 độ, bật 5p thì xịt nước ướt mặt bánh, cho vào lò - và ngồi rình, thấy nó không xẹp xuống , mừng.
- 15p xịt nước lần 2 rồi 5p xịt nước lần 3, 5p sau thì xong.
Hình như lần nướng bánh này là lần thứ 10 thì phải.
Cọp anh nói " Ngon rồi, ruột mềm mà dai, có độ đàn hồi tốt, mùi giống bánh mua ở tiệm rồi"
Vậy là, ráng nhồi từ 10p trở đi, thấy bột thiệt mịn và như có độ đàn hồi mới được.
"Nghề chơi cũng lắm công phu" nhỉ?
Thành công gực gỡ rồi nhen. Chúc mừng ...
Trả lờiXóaVậy là rạch mặt xong ủ tiếp 40' có giá trị hen.
Nếu nướng hình sandwiche như vầy khỏi rạch mặt cũng đẹp chớ.
Trả lờiXóaQuá ưng ý há.
Trả lờiXóaĐẹp như mơ!
Trả lờiXóaXốp còn hơn bánh của nhà Bill đó. Bill mà nhìn thấy bánh này là cũng phải khen đó.
Trả lờiXóaĐược cọp anh khen cọp em thiệt là sung sướng há.
Trả lờiXóaHọc trò coi bộ giỏi hơn thầy Bill rồi đó.
Trả lờiXóaEm hồi hộp gần chết, chị ơi!
Trả lờiXóaMỗi lần nướng xong mà không vừa ý, phiền trong bụng.
May là lúc này cọp tự nhiên chịu ăn bánh mì. Chắc tại uống thuốc nhiều nên hay xót ruột. Tối tối hay hỏi "Có còn bánh mì không?" chứ nếu một mình em thì chắc 1 tuần mới hết 1/2 công thức Bill!
Dạ, chắc lần sau khỏi "rạch mặt" cảnh cáo nó hén chị?
Trả lờiXóaVừa bụng hết sức chị ơi!
Trả lờiXóaCười toe tới giờ chưa khép miệng được nè chị.
Trả lờiXóa:))))
Ko có tự nhiên đâu. Ngó người ta làm vất vả thấy thương. Rồi ăn hòai thấy ghiền ...
Trả lờiXóaDạ, khép lợi những điều nặng lòng, nên lắm chớ!
Trả lờiXóaNhưng ngừ khác chọc khùng hoài, huyết áp dội lên miết cũng dễ đứt lắm chớ, chị ha :-((
Trời, nghe sướng lỗ tai gì đâu á, phổng mũi nữa chị ơi!
Trả lờiXóaCọp anh ăn 4 lát luôn đó chị.
Trả lờiXóaĂn xong đi ngủ rồi. Em còn nồi gõ lốc cốc đây.
Em ơi,
Trả lờiXóaVậy thì chắc phải tập gác bỏ ngoài tai đi nghe.
Phải biết thương cái thân mình.
Nhìn ngon và đẹp quá!. :):)
Trả lờiXóaMón bánh mì bơ tỏi của Cô rất ngon. Con ăn tiệm hok có thấy ngon bằng Cô làm. (Hok phải con nói...nịnh để được...ăn ké đâu) hihi.
Trả lờiXóaEo ơi, con thấy đói bụng quá!!!. :):)
Trả lờiXóaCon muốn cắn một miếng quớ. :):)
Trả lờiXóa:):)
Trả lờiXóaChị khéo tay quá. Chiù ông chủ nhà hết cỡ luôn.
Trả lờiXóanhìn ngon và đẹp mắt quá ch ơi,,,saigon thix
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaMình có "em bé lâu năm" nên phải chăm cho ... cẩn thận!
:))
Không biết ngừ ta có dùng photoshop không đây nữa, em há?
Trả lờiXóa:)))
À há!
Trả lờiXóa:-))))))))))))))
banh mi mem ha chi? giong tiem ban roi :)
Trả lờiXóaỜ hén!
Trả lờiXóa:))))))))))))))))))))
Baguette đó em. Nhưng không có khuôn nên chị pha thêm sữa và 1M đường rồi bó khuôn sandwich.
Trả lờiXóaMềm ngon em à.
:))
Lần này là ngon nhất.
Trả lờiXóaMai mốt về cô nướng nữa cho ăn nha!
Ôi, sao tui lại ... khoái nghe lời khen thế nhỉ?
Trả lờiXóa:((
Thì sẵn đó, cứ tự nhiên mà :))
Trả lờiXóaHahaha...
Trả lờiXóaĐã ăn thì ăn tất, cắn chi có một miếng vậy ta?
Cười gì? Hử?
Trả lờiXóaHihihi. Con cảm ơn Cô. Con nghe mà muốn dìa liền luôn ớ.:):)
Trả lờiXóaCon khen thiệt lòng, thiệt bụng mừ. :):)
Trả lờiXóaMón này Cọp anh thích, lại làm khéo vầy,sướng gì đâu hén chị.
Trả lờiXóaCái sung sướng của người làm bếp là món mình làm với nhiều chăm chút được đón nhận nhiệt tình, em ạ.
Trả lờiXóa