Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Lại bánh mì...




Khép lại những điều nặng lòng, nên lắm chứ.

Tìm niềm vui trong việc nướng bánh.
Còn lại 1/2 bột chua từ tuần trước, quyết định cải tiến chút ít xem tình hình ra sao:
Cơ bản vẫn là công thức của nhà Bill.
- thay vì nước thì là nước và sữa 1/1
- nhồi đúng 10p, ủ lần 1 60p
- tạo hình, ủ 40p, rạch mặt bánh (lần trước đợi ủ xong 2g, rạch mặt bánh thì nó xẹp xuống luôn), ủ tiếp 40p
- lò 200 độ, bật 5p thì xịt nước ướt mặt bánh, cho vào lò - và ngồi rình, thấy nó không xẹp xuống , mừng.
- 15p xịt nước lần 2 rồi 5p xịt nước lần 3, 5p sau thì xong.
Hình như lần nướng bánh này là lần thứ 10 thì phải.
Cọp anh nói " Ngon rồi, ruột mềm mà dai, có độ đàn hồi tốt, mùi giống bánh mua ở tiệm rồi"

Vậy là, ráng nhồi từ 10p trở đi, thấy bột thiệt mịn và như có độ đàn hồi mới được.
"Nghề chơi cũng lắm công phu" nhỉ?

38 nhận xét:

  1. Thành công gực gỡ rồi nhen. Chúc mừng ...
    Vậy là rạch mặt xong ủ tiếp 40' có giá trị hen.

    Trả lờiXóa
  2. Nếu nướng hình sandwiche như vầy khỏi rạch mặt cũng đẹp chớ.

    Trả lờiXóa
  3. Xốp còn hơn bánh của nhà Bill đó. Bill mà nhìn thấy bánh này là cũng phải khen đó.

    Trả lờiXóa
  4. Được cọp anh khen cọp em thiệt là sung sướng há.

    Trả lờiXóa
  5. Học trò coi bộ giỏi hơn thầy Bill rồi đó.

    Trả lờiXóa
  6. Em hồi hộp gần chết, chị ơi!
    Mỗi lần nướng xong mà không vừa ý, phiền trong bụng.
    May là lúc này cọp tự nhiên chịu ăn bánh mì. Chắc tại uống thuốc nhiều nên hay xót ruột. Tối tối hay hỏi "Có còn bánh mì không?" chứ nếu một mình em thì chắc 1 tuần mới hết 1/2 công thức Bill!

    Trả lờiXóa
  7. Dạ, chắc lần sau khỏi "rạch mặt" cảnh cáo nó hén chị?

    Trả lờiXóa
  8. Cười toe tới giờ chưa khép miệng được nè chị.
    :))))

    Trả lờiXóa
  9. Ko có tự nhiên đâu. Ngó người ta làm vất vả thấy thương. Rồi ăn hòai thấy ghiền ...

    Trả lờiXóa
  10. Dạ, khép lợi những điều nặng lòng, nên lắm chớ!
    Nhưng ngừ khác chọc khùng hoài, huyết áp dội lên miết cũng dễ đứt lắm chớ, chị ha :-((

    Trả lờiXóa
  11. Trời, nghe sướng lỗ tai gì đâu á, phổng mũi nữa chị ơi!

    Trả lờiXóa
  12. Cọp anh ăn 4 lát luôn đó chị.
    Ăn xong đi ngủ rồi. Em còn nồi gõ lốc cốc đây.

    Trả lờiXóa
  13. Em ơi,
    Vậy thì chắc phải tập gác bỏ ngoài tai đi nghe.
    Phải biết thương cái thân mình.

    Trả lờiXóa
  14. Món bánh mì bơ tỏi của Cô rất ngon. Con ăn tiệm hok có thấy ngon bằng Cô làm. (Hok phải con nói...nịnh để được...ăn ké đâu) hihi.

    Trả lờiXóa
  15. Eo ơi, con thấy đói bụng quá!!!. :):)

    Trả lờiXóa
  16. Con muốn cắn một miếng quớ. :):)

    Trả lờiXóa
  17. Chị khéo tay quá. Chiù ông chủ nhà hết cỡ luôn.

    Trả lờiXóa
  18. nhìn ngon và đẹp mắt quá ch ơi,,,saigon thix

    Trả lờiXóa
  19. Hihi...
    Mình có "em bé lâu năm" nên phải chăm cho ... cẩn thận!
    :))

    Trả lờiXóa
  20. Không biết ngừ ta có dùng photoshop không đây nữa, em há?
    :)))

    Trả lờiXóa
  21. banh mi mem ha chi? giong tiem ban roi :)

    Trả lờiXóa
  22. Baguette đó em. Nhưng không có khuôn nên chị pha thêm sữa và 1M đường rồi bó khuôn sandwich.
    Mềm ngon em à.
    :))

    Trả lờiXóa
  23. Lần này là ngon nhất.
    Mai mốt về cô nướng nữa cho ăn nha!

    Trả lờiXóa
  24. Ôi, sao tui lại ... khoái nghe lời khen thế nhỉ?
    :((

    Trả lờiXóa
  25. Thì sẵn đó, cứ tự nhiên mà :))

    Trả lờiXóa
  26. Hahaha...
    Đã ăn thì ăn tất, cắn chi có một miếng vậy ta?

    Trả lờiXóa
  27. Hihihi. Con cảm ơn Cô. Con nghe mà muốn dìa liền luôn ớ.:):)

    Trả lờiXóa
  28. Con khen thiệt lòng, thiệt bụng mừ. :):)

    Trả lờiXóa
  29. Món này Cọp anh thích, lại làm khéo vầy,sướng gì đâu hén chị.

    Trả lờiXóa
  30. Cái sung sướng của người làm bếp là món mình làm với nhiều chăm chút được đón nhận nhiệt tình, em ạ.

    Trả lờiXóa