Thứ Ba, 1 tháng 5, 2012

"Dream Bread" và bánh chuối nướng!




Con gái đi rồi, mẹ mới nướng bánh mì.
Cho cái đồng hồ hẹn 15p, vừa nhồi bột vừa nói chuyện tào lao với Cọp anh nên quên mỏi tay.
Ủ xong 2 lần, không cần "rạch mặt cảnh cáo", cho vào lò nướng luôn, thấy nở mà thương. Khoái quá nên kéo cọp anh tới chỉ cho coi.
Ra lò, mèng ơi, đẹp như mơ luôn! Vừa ý hết sức. Bắt Cọp anh nằm võng chờ ăn bánh xong hãy đi ngủ.
Rồi lọ mọ nướng tiếp ổ bánh chuối bằng mấy trái chuối xiêm muồi rục rệu không ai khoái với mấy lát bánh mì lần trước còn trong ngăn đá và chén sữa tươi. Xong để ủ luôn trong lò.
Sáng,ổ bánh von lại, cắt ra cũng ... đẹp luôn.

40 nhận xét:

  1. Ôi. Ngon quá chừng luôn ạ. :):)

    Trả lờiXóa
  2. Cái bánh mì này nở thấy...thương luôn. Con nhìn thấy thích quá hà.

    Trả lờiXóa
  3. Wa!!!!!!!!!. Đẹp và ngon mắt quá.

    Trả lờiXóa
  4. Yum, yum, hihi. Ơi bánh mì, thèm ơi là thèm. :):)

    Trả lờiXóa
  5. Bên nào nhìn cũng ngon, ngon, ngon. :):)

    Trả lờiXóa
  6. Con nghĩ ruột bánh thế này là chuẩn rồi ạ.:):) Nhìn thật mềm, xốp.

    Trả lờiXóa
  7. Quá xốp rồi. Bao nhiu gian lao mới đặng vầy hén.

    Trả lờiXóa
  8. Có thêm chút nước cốt dừa béo béo, ngọt ngọt, mặn mặn nữa thì tuyệt vời. Yum, yum.:):)

    Trả lờiXóa
  9. Nuốt nước miếng rùi .... em đi dìaaaaaaaa ;)))

    Trả lờiXóa
  10. Chi kheo tay qua. Mon nao chi lam cung hap dan ca.

    Trả lờiXóa
  11. Vài bữa rảnh em sẽ qua xin học nghề bánh mì của chị. Hi. Hi...

    Trả lờiXóa
  12. Chắc hổng rạch mặt luôn á chị. Cứ sợ rạch một nhát, nó xìu xuống thì em cũng ... xịu mặt luôn!
    Chừng nào có khuôn baguette hãy tính sau.

    Trả lờiXóa
  13. Lời người trong cuộc thấm thía nghen.

    Trả lờiXóa
  14. Nở thấy thương, nhìn thấy thích, ăn thấy sao ta?

    Trả lờiXóa
  15. Hehe... Lời khen của "người trong cuộc" đáng giá lắm nghen chị.

    Trả lờiXóa
  16. Thấy ngừ ta kêu bí zì mà ngừ ta đi dạo kia cà!

    Trả lờiXóa
  17. Hehe...
    Thôi giờ mình hông xử kiểu giang hồ chị há!

    Trả lờiXóa
  18. Kêu sốt cả ruột.
    Để dành rồi, cuối tuần dìa ăn!
    Biết chưa?

    Trả lờiXóa
  19. Nó nở vun, cao hơn thành khuôn. Nướng mà hồi hộp luôn á con.

    Trả lờiXóa
  20. Được rồi, chừa cho một miếng!

    Trả lờiXóa
  21. Hihi...
    Lần thứ mười mấy rồi á cưng.
    Nướng mẻ bánh nào là hồi hộp mẻ bánh ấy.
    Mẻ nào hư thì ăn hoài không thấy hết!
    :))))

    Trả lờiXóa
  22. Ôi, tội nghiệp em tui biết nhiêu nà!
    Phần cưng một ổ heng!

    Trả lờiXóa
  23. Hihi...
    Mấy hình xấu thì dấu biệt rồi!
    Còn món nào nấu hư thì nín thinh mừ!
    Em mình khéo chuyện khác, chị mà chạy theo có mướt mồ hôi cũng hổng kịp đó nha!

    Trả lờiXóa
  24. Hihi...
    Cô Hai mình cũng khéo léo có dư rồi. Món bánh mì này chị học chị Quế đó cưng.

    Trả lờiXóa
  25. Chuối xiêm(sứ) vàng ươm thích quá, bên Mỹ sao không thấy chuối nầy toàn chuối Và nên làm bánh không thơm bằng chuối Xiêm(sứ)..Hic...

    Trả lờiXóa
  26. Bánh nướng màu vàng đẹp quá!

    Trả lờiXóa
  27. Mẻ nào hư thì nướng bánh chuối. Ngán bánh chuối thì bỏ chuối ra, chỉ cần sữa với vani+bánh mì xé nhỏ+xí bơ Bretel nướng lại ăn cũng ngon lém. Là cách xử bánh mì cũ bánh mì hư đó.

    Trả lờiXóa
  28. Hehe,
    Nghe khen, ruột nở tẹt tẹt đó em ui!

    Trả lờiXóa
  29. Á à a...
    Great idea!
    Sẽ, ơ mà nếu vậy hông lẽ em lại làm hư bánh nữa sao chị?

    Trả lờiXóa
  30. Chuối bên Mỹ ăn tươi ngon, chị chưa làm bánh nên không biết sao. Hay là mình cho nó xíu dầu chuối thử coi em?

    Trả lờiXóa
  31. Dễ ợt! Ko hư thì khỏi xử, hehehe ...

    Trả lờiXóa