Thấy ở bữa off nhà Xuân hương, chị Quế trộn gỏi xoài. Nói kiểu TienVy là ... lên cơn! Bèn bắt chước.
Nhưng khô lò tho thì mặn lắm, nên thay bằng tép đất. Mà Cọp anh lại không thích tép luộc, nên chuyển qua nướng. Có lò nướng mà!
Cơm sáng nay mỗi món này, hai cọp thanh toán gọn dĩa gỏi to tướng!
Coi ngon wá. Chua dữ hôn chị ?
Trả lờiXóaKhông trộn khô cá là đúng rồi, vì ngừ ta cao huyết áp mừ. Hay ở chỗ là sáng kiến nướng tôm í. Phát huy tối đa cái lò nướng hén.
Trả lờiXóaSẵn đây nói vụ bánh mì nguyên cám hén. Vì mới ở bên bếp Rùa thấy TN hỏi công thức phải ko?
Trả lờiXóaRùa làm bánh mì nguyên cám dạng sandwich mềm, còn bánh dòn chưa thấy.
TN cứ dùng công thức Bill. Lượng bột bánh là 500g, thì phân ra 370g bột 11, 130g bột nguyên cám. Ăn thử, nếu thấy được thì tăng bột nguyên cám lên 200g, bột thường 300g. Cách làm y vậy.
Bánh mì đen thì 400g bột thường, 100g bột đen, vì nhiều thì nó đen thui nhìn hong mún ăn.
:)
Trả lờiXóaXoài keo thì chua và hơi có xơ, nên trộn gỏi là hợp lắm.
Có điều, cứ trộn đường nhiều vào, rồi mình vắt nước cho ráo đi, bớt chua nhiều đó em.
Gì thì nó cũng không chua bằng xoài tượng của mình đâu.
:))
Xoài keo ngon lắm, hông có chua chị ơi...
Trả lờiXóaEm làm gỏi su hào hay bắp cải cũng vậy, cứ ướp đường cho ngấu rồi vắt ráo là ngon hết hà. Hi. Hi...
Trả lờiXóaChị ơi, bột nguyên cám thì em hiểu rồi. Còn bột đen?
Trả lờiXóaMình làm sandwich thì trộn với sữa tươi, hén chị?
Lạ mắt và chắc chắn ngon miệng! :)
Trả lờiXóa:))
Trả lờiXóaNgon thiệt á em!
Hehe, hồi Ngọai Su Bờm còn, xuống Vĩnh Long là Ngọai ra vườn giựt xòai cát Hòa Lộc còn ương mang xuống vùi hũ gạo, sớm mơi, Ngọai mới xắt sợi, cũng bóp sơ đường, rồi đến giờ ăn thì trụng với rau thơm ( húng quế, húng cây,răm) với khô cá sặc hoặc với mắm cá linh... nhiều hôm, em ước mưa ào xuống một cái, thì cái nồi bảy cơm nhà Ngọai chắc hông đủ...
Trả lờiXóaChẹp, nhìn hình Chị Ba mần khéo, thương nhớ Ngọai Su wớ à...
Chị làm em nhớ hôm Tết về VN được ăn loại Xoài ngoài vỏ màu xanh nhưng bên trong ăn rất dòn và ngọt.
Trả lờiXóaGỏi xoài thì trộn với cái gì cũng được,chủ yếu ăn xoài mà. Nhưng cái vụ nướng tôm này sáng kiến nhen. Xoài cũng ngon mà tôm cũng thèm!
Trả lờiXóađể hôm nào em lên cơn bắt chước chị món này, bên em xoài đang còn nhiều :)
Trả lờiXóaYummy...yummy...Em sẽ thực hành trong 1 ngày rất gần. Cảm ơn chị khéo tay & hay làm . Ngày vui chị nhá.
Trả lờiXóaRệu cả nước miếng nè bà chị ui. Hi...hi.! :-)))))))))
Trả lờiXóaTheo quan sát mấy năm làm bánh mì mà chưa rồi của mình là vầy : bột + men + muối + đường thiệt ít hoặc ko đường, thì ra bánh mì dòn ; bột +men+sữa+ bơ (mình thay bằng dầu olive)+ đường nhiều, thì ra sandwich. Hễ cứ có sữa và ngọt là hết dòn, thành mềm.
Trả lờiXóaBột đen là sản phẩm bột từ lúa mì đen (suy ra, hỏng biết trúng ko), nghe nói cũng còn nguyên cám và nhìu dưỡng chất, mắc hơn bột thường nhiều.
Mình đang ủ bánh Paparati ở dưới bếp, kiểu bánh mì ngọt có topping cà fe. TN có thích ko? Bánh này hay có quày nướng bán ở bên hông các siêu thị, mùi cà fe thơm quyến rũ lắm, mình ghiền.
an duong ko tot
Trả lờiXóanhin thay ngon qua! me them dau phong, chanh, hanh phi va nuoc mam nua se giong goi cua thai lan
Trả lờiXóaĐường ở đây chỉ là để cho xoài thẩm thấu nhanh và nhả nước ra thôi. Xong thì mẹ vắt thật ráo, coi như không còn mấy ngọt đâu. Nhưng ăn chút đường thì chắc cũng đâu đến nỗi há!
Trả lờiXóaNhớ thì chạy dìa Vĩnh Long, thắp cho bà nén nhang rồi muốn kể lể gì thì nói cho hết. Xong thấy nhẹ lòng á cưng!
Trả lờiXóaRùi ghé đây, chị chiêu đãi, chả basa ăn không bị dị ứng đâu!
Hihi,
Trả lờiXóaSorry em vì đã làm em nhớ món VN.
Bên nớ có xoài chứ?
Nói trúng y bụng tui heng!
Trả lờiXóaĐó đó, đúng nguyên tắc làm gỏi đó Cô Hai!
Trả lờiXóaBảo đảm như thế gỏi vừa dòn vừa khô ráo. Có dư để tủ lạnh hôm sau vẫn ngon như thường!
Hehe
Trả lờiXóaCứ ... lên cơn dài dài đi em, rồi chị em mình trao đổi ví nhau hén!
Hihi,
Trả lờiXóaMọi người thèm là mình thành công rùi!
:))))
Còn thêm vài cọng đậu đũa giã dập nữa chứ! Có nước mắm chua ngọt để chấm mà!
Trả lờiXóaBa không thích đậu phọng, còn hành phi thì... khó khắc phục hậu quả! Hahahaha....
Có Xoài của Phi Luật Tân(giống Xoài Thanh Ca) và Xoài Cát Mexican(hôi mủ nhiều xơ). Nói chung là hỏng ngon tuyệt như Xoài VN mình
Trả lờiXóaCon trai hàng ngày về bếp của mẹ thiệt là vui và hạnh phúc hén TN. Chúc con trai và mẹ luôn vui như thế.
Trả lờiXóaCòn đậu đũa ăn sống được hả TN? mình mới biết. Giao lưu các nhà bếp thiệt là hay và vui hén. Chiều nay mình làm gỏi xoài đó. TN ghẹo thèm thành công hén. Mà trộn với khô sặc bửa trước mua ở Bạc liêu.
Eo ơi, gai gai hai bên quai hàm.
Trả lờiXóaNgon bá cháy luôn.
Trả lờiXóaHihi,
Trả lờiXóaNói "xoài VN mình" nghe thương gì đâu nha!
... rồi tiếp theo là gì Yến ơi? Hehe
Trả lờiXóaHihi
Trả lờiXóaMá con em cứ rủ rỉ hoài vậy hà chị. Như không có Thái Bình dương ở giữa!
Ở các nhà hàng Thái, họ làm gỏi xoài thường có thêm vài cọng đậu đũa giã hơi dập trộn chung, mùi lạ lạ mà ngon, chị à.
Nói chung, gỏi gì cũng dễ ăn hén chị.
Hihi
Trả lờiXóaCoi chừng ngừ ta photoshop đó!!!!!!!!!!