Chiều nay, QuyAn về tới sớm lắm. Hai cô trò lúi húi, vừa soạn đồ ra vừa nấu cơm chiều. Nhất định phải làm cho xong để "khai trương" cái lò nướng!
Nói chung là cũng hơi lính quính! Cô thì mở mạng xem lại phần hướng dẫn của chị Quế, trò thì lo cân đong đo đếm lường... gạt! Rồi quên mất là phải chụp hình đặng lưu giữ "những khoảnh khắc trọng đại" :))))
Còn được nhiêu đây, đem trình làng.Chút nữa xong sẽ chụp tiếp.
Em lót dép ngồi. Chờ coi tiếp thành phẩm. Hee. Hee.
Trả lờiXóaHehe....
Trả lờiXóaChừng hơn nửa giờ nữa là xong á cưng!
Trong khi chờ đợi, cưng có thể chạy sang nhà chị Quế xin miếng cơm cháy chà bông nhâm nhi nghen!
Giời ơi dạo này sao các chị văn Khoa mình toàn mần bánh trái không hà ... Thèm quớ
Trả lờiXóaNhìn bạn mình làm vừa thương vừa thích. Chắc chắn là ngon rùi.
Trả lờiXóaBếp có chi dùng nấy, đừng sắm mới chật nhà. Ko có chun nhôm thì chén nhỏ phải rùi. Giỏi lém hay lém. Hihihi.
Nó nở vun lên, dính vô cái khăn!
Trả lờiXóaTới chừng đó mới nhớ là quên cho dầu :((
Lật đật chế 2M dầu olive mà không kịp cân gì hết, còn sợ nó làm bột xìu xuống nữa chớ!
Sau 2g ủ, lật đật giờ hé ra, dòm thử, may mà nó vẫn nở ngon lành. Hú hồn!
Chừng rảnh qua nhà Ha sapa coi sinh nhựt của nàng, mẹ chồng chị chồng nướng bánh mì các loại thích ơi là thích. Học thêm cách tạo hình và làm nhân bánh. Ôi niềm vui đơn giản của tui.
Trả lờiXóaChị ơi, chị có thể bỏ cục bột vào một cái tô lớn(vì có lòng sâu) nhớ thoa tí dầu trước khi bỏ cục bột vào, xong dùng Plastic Wrap bọc lại như vậy khi cục bột nở to sẽ không dính và thấy rõ thích lắm.
Trả lờiXóaTN dùng cái khăn lớn phủ mặt cái thố ko để khăn chạm bột. Hoặc lấy cái nắp thủy tinh nếu có, để nhìn em nó nở thích mắt lắm. Mình hạn chế dùng dầu chống dính, dầu olive để nhồi bột chứ dùng chống dính uổng lắm bạn mình ơi.
Trả lờiXóaĐúng rồi, dùng màng bọc tiện đó TN ơi!
Trả lờiXóaHai cô cháu đang lui cui đó hả. Dễ thương quá hén.
Trả lờiXóaHạt hướng dương, sáng nay một chị cùng phòng tập nói đang ăn để trị mất ngủ, mỗi tối chị ăn 50 g và ngủ được. Huhu chắc tháng sau chị tăng 3 kg quá.
Trả lờiXóaHihi....
Trả lờiXóaQuyAn nó đang nắm khư khư cái máy bay hẹn giờ đó chị ui!
50g á? Vậy thì em chịu mất ngủ chứ hông ăn đâu!
Trả lờiXóaEm sẽ đếm cừu hay ... chơi game, chừng nào mỏi miệng hay mỏi mắt thì ...khò!
Em chế dầu vô và nhồi lại đó chứ chị. Hehe
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaLúc lính quính, trí khôn... cất ở nhà rùi!
Hẹn giờ cũng chỉ tham khảo, còn tùy thời tiết ấm lạnh nữa bạn à. Khi đã quen rùi, bạn mình nhìn bột thấy nở căng, bắt đầu có vết rạn giống da bụng rạn là vừa được. Sớm hơn thì nở chưa hết sức, muộn hơn thì có vị chua. Những lần đầu thì cứ canh giờ theo lý thuyết vậy. Được 1 g 50 phút thì bật lò đi bạn nhen.
Trả lờiXóaBravo KimHuynh! Thanks chị Quế!
Trả lờiXóaLần sau làm, sẽ nhớ hết mọi điều.
Sẽ thấy nó nở từ từ hén!
Siêng ghê chưa!
Trả lờiXóaChài ơi! Sao có ngừ trên đời này khéo wớ dị chời... hehe!
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaCó thực mới vực được đạo mừ! Gió ui!
Chị Ba, em vô phép hỏi, chừng nào nhỏ Quyan lên SG lợi dị Chị Ba! hehe!
Trả lờiXóaBạn mình cũng có cả một "Góc bếp lung linh" kia mừ!
Trả lờiXóa:)
Khuya nay nhỏ đi rùi Cưng. Mà đi Đà Lạt luôn á! Tới ngày 5 mới dìa lại sè Gòng.
Trả lờiXóaChi vậy a Mập?
Hehe, đặng hối nó ...quẩy bánh lên cho em... khà khà!
Trả lờiXóabánh chín chưa chị ơi? :)
Trả lờiXóaChín rùi,
Trả lờiXóaĂn rùi,
Giờ post tiếp hình nè em.
Chút xíu nữa coi heng!
dạ, cảm ơn chị, mai em vô xem nha, giờ em đuối quá rồi :))
Trả lờiXóaMèn ơi, ăn một mình hà!
Trả lờiXóaCô bắt trò nhem thèm mọi người đó mà!
Trả lờiXóaNgon là đặng rùi. Ngoại hình thíu chút xí ko sao. Từ từ gút kinh nghiệm. Mình cũng hong bít sao mà nó ko láng mặt. Ko đủ sức bắt bệnh. Có thể phải giảm lượng nước 1 xí.
Trả lờiXóaXốp với lỗ khí to như vầy là xịn rùi.
Trả lờiXóaNgon hén con. Tác phẩm đầu tay mà vầy là 10 + hén.
Trả lờiXóaĐúng là phải bớt nước đó bạn. Bạn xem lại mặt bột mới nhồi bắt đầu ủ lần 1 của mình đi, mặt bột láng và phẳng.
Trả lờiXóaLượng nước trong công thức, TN cho từ từ nhồi tới dẽo mịn ko nhão, dư thì bỏ. Nếu thấy nhão thì dùng tay nhúng bột (để ko lấy nhiều) tấp vô cục bột cho khô bớt.
Cọp anh nói "Ăn bánh không, ngon hơn phết mứt" Nhưng rồi hỏi sao không giòn? Vì đang xem đá banh, em đưa bánh cho coi cũng chỉ ngó phớt qua rồi ừ, có để ý đâu nà. Em nói "Sandwich mừ, sao giòn được. Ăn hết cái nầy thì làm bánh mì giòn hén"
Trả lờiXóaVậy là từ giờ khỏi mua bánh chợ rồi chị hén!
Chị nghiên kíu mần bánh baguette nữa hen chị.
Chắc nhờ men đó chị!
Trả lờiXóaChúc mừng lò bánh mì mới khai trương mà được ông khách hàng này khen ngon. Hehehe ...
Trả lờiXóaTN kím blog này : lelanvn.com, em này ở Pháp, làm bánh mì Tây đơn giản lắm. Bánh mì giòn mình làm theo công thức em này.
Bánh của em lelan nè, tạo hình cóc cho 1 phần ăn. Muốn baguette thì kéo dài ra.
Trả lờiXóaKhi rành rồi thì làm bánh mì đen, bánh mì nguyên cám ... ăn tốt cho tuổi già hén, kím mua khó mà mắc.
Trả lờiXóaNhờ QA mua yến mạch nữa nhen (oats), nhồi vào bánh mì, nấu cháo hải sản, cháo nấm, tốt cho tim mạch.
Trả lờiXóaCon dang ngoi tren xe. Chua toi cho an sang, thay banh mi con cang them. :) Nghi den viec lam banh toi qua con thay rat vui. Hihi.
Trả lờiXóaHihi...
Trả lờiXóaEm đổ hết nước đã lường sẵn vô một lượt luôn (!!!) rồi nhồi, thấy nó nhão nhoét, bảo QuyAn thêm chừng 2M bột đó chứ, mà nó cứ dính tay hoài. :))
Khi xem blof của em LeLan, thấy em ấy nhồi lâu ghê mà mình thì chỉ nhoáy là xong! Có lẽ vì vậy mà mặt bột không mịn chăng?
Lần sau sẽ nhớ!
Đâu phải bài học nào cũng dễ hén chị?
Chỗ Cường Dung đó có đủ loại bột hén chị?
Trả lờiXóaYessssss, Madam!!!!!!!!!
Trả lờiXóaHí hí hí...
Hồi khuya con đi cô quên gói cho con vài miếng.
Trả lờiXóa:))
Hồi tối, xem blog của em LeLan tới hơn nửa đêm.
Trả lờiXóaEm ấy bằng tuổi Khang nhà em đó. Con nhà ai mà khéo quá chừng.
Vi sang nay con di rat som ma:). Lan dau tien con an banh khong phai loai mua o ngoai. Tu nhien con bat dau thich lam banh. Nhung chi la thich thoi, vi con hok co dieu kien va thoi gian de lam. Con mua bot giup Co de duoc an ke'. Con vua toi Da Lat roi a. Moa...moa...:):)
Trả lờiXóaCó đủ, tuy nhiên, liên hệ ĐT trước, có khi món mình cần nó hết. Trưa nay mới mua yến mạch, hạt bí, hướng dương, óc chó ... Cần hạt maccadamia để nướng cookies mà hết. Hiệu quả tập DS giảm được hơn 1 ký, tính tự thưởng cho mình một mẻ cookies, hihi ...
Trả lờiXóaEm ấy người Cần thơ, ở Pháp, ko biết có phải ox người Pháp ko, đang bầu bé đầu tiên. Dễ thương, tốt bụng, khéo tay, nấu nướng sáng tạo và cực kỳ đơn giản. Q thích slogan của em ấy : making life simple. Q thích slogan của QA nữa : cuộc sống mến yêu. Ai cũng nghĩ vậy, thì thế giới này dễ chịu biết bao. Huhuhu ...
Trả lờiXóa... sẽ thành cõi tiên há chị :))
Trả lờiXóaHehe...
Trả lờiXóaCâu này hay nè, Q. ui!
Bởi vậy, cõi ấy đâu có thực! Và mình cứ mơ, Tiên nhỉ?
Trả lờiXóaEm cũng thích hạt này. Có loại rang tẩm mật ong, ngon cực kì, chị há!
Trả lờiXóaCó dặn chừa nước lại mừ. Đổ vô men 2/3 lượng nước thôi. Còn nhồi độ 10 phút là bột dẽo mịn gần như ko còn dính tay là đc. Nhồi lâu quá cũng xẹp bánh đó.
Trả lờiXóaHí hí ...
Trả lờiXóaEm nhồi chừng 3,4p gì đó thui hà! Vậy là bột chưa dẻo và mịn hén, bởi vậy cái mặt bánh mới như mặt... bà già 90!
Hic, tại chị biểu cân nhiu đó nước, nên khi nhồi bột, em úm ba la đổ vô ráo trọi!
Lần sau nhứt định phải bảnh hơn mới được!
Nhìn ảnh mà con thấy thèm bánh quớ hà. :)
Trả lờiXóaHe he... Tui coi hết các công đoạn, coi hết mấy cái còm, rồi tui nghĩ "Rằng hay thì thật là hay, nhưng khi thực hiện sao mà... trần ai". Chỉ tiếc là gặp Quyan, nghe kể chuyện hồi khuya làm bánh mà hổng có miếng nào để ... thực tế hết. MM ơi chị còn chưa có sao mà có bánh để Quyan quẩy lên cho em chớ.
Trả lờiXóa